ม.นเรศวร จับมือกับ บริษัท อาษา โปรดักชั่น จำกัด พัฒนาอาจารย์และนิสิตด้านเทคโนโลยีดิจิทัล

เมื่อเวลา 13:30 น. วันที่ 24 มกราคม 2567 ได้มีพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยนเรศวร กับบริษัท อาษา โปรดักชั่น จำกัด โดยรองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร และรองศาสตราจารย์ ดร.อาษา ตั้งจิตสมคิด ประธานกรรมการบริษัท อาษา โปรดักชั่น จำกัด เป็นผู้ลงนาม พร้อมทั้ง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กำพล  ทรัพย์สมบูรณ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ และคุณวิภา  รัตนวงศาโรจน์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท อาษา โปรดักชั่น จำกัด เป็นผู้ลงนามในฐานะพยาน เพื่อพัฒนาสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดความก้าวหน้าทางด้าน Metaverse, Digital Twin, NFT, DeFi, GameFi, สถาปัตยกรรม ศิลปกรรม วิทยาการคานวณ วิทยาการข้อมูล ปัญญาประดิษฐ์ การบินอัตโนมัติ งานอวกาศ งานทางทะเล การเงิน การตลาด การศึกษา การแพทย์ สื่อใหม่ ประสบการณ์ผู้ใช้และงานด้านต่างๆที่จะเกิดขึ้นในยุค Disruptive เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมหลักที่มีศักยภาพ (First S-curve) อุตสาหกรรมและบริการแห่งอนาคต (New S-curve) รวมถึงอุตสาหกรรมต่อเนื่องด้านอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง และส่งเสริมความสัมพันธ์ที่จะสนับสนุนให้เกิดการแลกเปลี่ยนทางวิชาการ การวิจัย และการสร้างเสริมทางปัญญา ทั้งนี้มีผู้บริหารมหาวิทยาลัยและคณะวิศวกรรมศาสตร์ให้การต้อนรับ พร้อมร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุมนเรศวร 310 ชั้น 3 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนเรศวร