ม.นเรศวร เข้าร่วมโครงการสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการกับสถาบันอุดมศึกษาและหน่วยงานภาคธุรกิจ ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา

เมื่อระหว่างวันที่ 5 – 13 พฤศจิกายน 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร  เข้าร่วม “โครงการสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการกับสถาบันอุดมศึกษาและหน่วยงานภาคธุรกิจ (The International Academic Network Collaborations Program 2023; IANCOP 2023)” พร้อมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูงจากมหาวิทยาลัยในประเทศไทยเข้าร่วมศึกษาดูงาน ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา

ทั้งนี้ โครงการสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการกับสถาบันอุดมศึกษาและหน่วยงานภาคธุรกิจ (The International Academic Network Collaborations Program 2023; IANCOP 2023) มีวัตถุประสงค์เพื่อการสนับสนุนผู้บริหารของสถาบันอุดมศึกษาในประเทศไทยในการสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับสถาบันอุดมศึกษาและภาคธุรกิจในต่างประเทศ เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์การบริหารงานกับคณะผู้บริหาร และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาและเยี่ยมชมการทำงานของหน่วยงานภาคธุรกิจ ได้แก่ บริษัท อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส จำกัด  โดยเยี่ยมชมศูนย์ฝึกทักษะผ่านระบบคลาวด์ Amazon Skills Center พร้อมศึกษาการนำเทคโนโลยี AI มาบริหารจัดการเพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าใน Supermarket Amazon Go  และเยี่ยมชม The Spheres สถานที่ความหลากหลายทางชีวภาพ ณ สำนักงานใหญ่ Amazon Corporate Headquarters ประเทศสหรัฐอเมริกา