ม.นเรศวร จับมือ กรมอุตุนิยมวิทยา ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ

เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร และ ดร.ชมภารี ชมภูรัตน์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยนเรศวร โดย คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กับ กรมอุตุนิยมวิทยา พร้อมด้วยผู้บริหารทั้งสองหน่วยงานร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุมสุพรรณกัลยา 3 อาคารสำนักงานอธิการบดี ชั้น 3 มหาวิทยาลัยนเรศวร

ทั้งนี้ จุดมุ่งหมายของบันทึกความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยนเรศวร กับ กรมอุตุนิยมวิทยา คือการพัฒนาและการทำกิจกรรมโครงการที่เป็นความสนใจร่วมกันของสองหน่วยงาน เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการและการเรียนการสอน เพื่อพัฒนาความร่วมมือในการวิจัยให้เกิดประสิทธิภาพ รวดเร็วและครอบคลุมด้านอุตุนิยมวิทยาด้วยการจัดการข้อมูลแบบดิจิทัล และเพื่อให้บริการวิชาการ ขยายฐานความรู้และงานวิจัยด้านอุตุนิยมวิทยาสู่ชุมชน

« ของ 2 »