มหาวิทยาลัยนเรศวร MOU กับภาคีเครือข่ายในการพัฒนาคุณภาพบริการสุขภาพ (AACI) เป็นแห่งแรกในเอเชียแปซิฟิก

วันนี้ (25 มีนาคม 2567) เวลา 09.00 น. รศ.ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานในพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับภาคีเครือข่ายในการพัฒนาคุณภาพบริการสุขภาพ (AACI)  ณ บริเวณโถงชั้น 4  อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา 2 โดยมี ผศ.พญ.พิริยา นฤขัตรพิชัย คณบดีคณะแพทยศาสตร์  นพ.สมพร คำผง กรรมการบริหารสถาบัน AACI รองประธานอาวุโส AACI อเมริกา และรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร AACI ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก และคุณเรวัต เด่นจักรวาฬ กรรมการผู้จัดการ AACI เอเชียแปซิฟิก ร่วมลงนามในครั้งนี้

คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้ดำเนินการจัดโครงการสัมมนามาตรฐานภาคีเครือข่ายในการพัฒนาคุณภาพบริการสุขภาพ (AACI) รวมทั้งพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับภาคีเครือข่ายในการพัฒนาคุณภาพบริการสุขภาพ (AACI) โดยมีวัตถุประสงค์ในการจัดโครงการในครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมให้ผู้บริหารทุกระดับของคณะแพทยศาสตร์ได้มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับมาตรฐาน GHA และ AACI เพื่อให้มาตรฐานภาคีเครือข่ายในการพัฒนาคุณภาพบริการสุขภาพ (AACI) เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ รวมทั้งเพื่อลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับภาคีเครือข่ายในการพัฒนาคุณภาพบริการสุขภาพ (GHA, AACI, Planetree)

การจัดโครงการครั้งนี้ มีกลุ่มเป้าหมายคือ ผู้บริหาร บุคลากรภายในคณะแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยนเรศวร ผู้บริหารและผู้สนใจจากคณะอื่นๆภายในมหาวิทยาลัยนเรศวร และบุคลากรสายสนับสนุนที่เข้าร่วมอบรมผ่านระบบ Zoom Meeting กว่า 150 คน