บรรยากาศกิจกรรม Innovative Local Food for NCDs

บรรยากาศกิจกรรม Innovative Local Food for NCDs

รายละเอียดข่าว

     กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ (KM Platform) การพัฒนาเมนูอาหาร  โดยใช้วัตถุดิบท้องถิ่นสู่อาหารสำหรับผู้ป่วย ที่มีภาวะเคี้ยวกลืนลำบาก และผู้ป่วย NCDs ภายใต้โครงการ การขยายผลและกำลังการผลิตอาหารพื้นบ้านภาคเหนือสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะเคี้ยวกลืนลำบากและกลุ่มโรค NCDs สู่การผลิตเชิงพาณิชย์ ในวันเสาร์ที่ 23 มีนาคม 2567 ณ คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร

โดย กิจกรรมแบ่งเป็น 2 ช่วง ภาคเช้าพบกับการบรรยาย หัวข้อ

  •  การต่อยอดนวัตกรรมอาหารสู่การเป็นผู้ประกอบนวัตกรรมยุค New Normal โดย ศาสตราจารย์ ดร.ภาวิณี ชินะโชติ
  •  แลกเปลี่ยนเรียนรู้ “อาหารท้องถิ่นสู่อาหารผู้สูงอายุเชิงพาณิชย์” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ยุทธนา พิมลศิริผล
  •  การนำเสนอระบบนิเวศด้านอุตสาหกรรมอาหาร โดย รองศาสตราจารย์ ดร.นิติพงศ์ จิตรีโภชน์

     ภาคบ่ายกิจกรรม Workshop การสร้างสรรค์อาหารพื้นถิ่นเพื่อสุขภาพ โดย คุณศศิกานต์ ศรีสังข์

     และคุณเอกวัฒน์ พันธาสุและได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.กรกนก อิงคนินันท์ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนางานวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวเปิดงานฯ

หน่วยงานร่วมจัด

  •  หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.)
  •  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
  •  มหาวิทยาลัยนเรศวร
  •  ศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ Food Innovation and Packaging Center: FIN – Organic Tech Accelerator Platform: OTAP NU
  •  เมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
  •  เมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis) มหาวิทยาลัยนเรศวร

Loading

Share the Post:

Upcoming Event

ติดตามเราได้ที่ : Facebook Fanpage

กิจกรรมมหาวิทยาลัย

No event found!
ข่าวอื่นๆ
Secured By miniOrange