BEC in Focus ครั้งที่ 21 “SMEs and Sustainability ธุรกิจขนาดเล็กกับการสร้างผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ไปสู่ความยั่งยืน”

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2567 คณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร จัดโครงการ BEC in Focus ปีที่ 15 ครั้งที่ 21 ในหัวข้อ “SMEs and Sustainability ธุรกิจขนาดเล็กกับการสร้างผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ไปสู่ความยั่งยืน” ประธานกล่าวเปิดงานโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เรือนขวัญ อินทนนท์ รองคณบดีฝ่ายบริหาร (ผู้แทนคณบดี) ซึ่งได้รับเกียรติจากวิทยากร คุณทอปัด สุบรรณรักษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด จากวัฒนธรรมองค์กรของสายการบินว่าด้วยเรื่อง“4 ส” ประกอบด้วย 1. สนุก 2.สไตล์ 3.สัมพันธ์ 4.สร้างสรรค์ยั่งยืน และด้วยแนวคิดเรื่องของการทำธุรกิจเพื่อความยั่งยืนได้รับความสำคัญมากยิ่งขึ้นในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการเน้นเศรษฐกิจแบบใช้ทรัพยากรหมุนเวียนให้เกิดประสิทธิภาพและความคุ้มค่าอย่าง Circular Economy หรือเศรษฐกิจสีเขียวที่มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาธุรกิจควบคู่ไปกับการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่าง Green Economy นั้น ได้ถูกพูดถึงมากขึ้นและมีแนวโน้มที่จะได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้นโอกาสนี้ผู้เข้าร่วมงานได้ทำความเข้าใจและเรียนรู้เกี่ยวกับแนวคิดการบริหารธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนไปพร้อมกับคน สังคม และสิ่งแวดล้อม พร้อมตอบข้อซักถามและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน จัดขึ้น ณ ห้อง Convention Hall 6201 คณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร มหาวิทยาลัยนเรศวร