วันที่ 22 มีนาคม 2567 มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้รับการประเมินเป็น “มหาวิทยาลัยสร้างเสริมสุขภาพระดับ 4 ดาว” จากเครือข่ายมหาวิทยาลัยสร้างเสริมสุขภาพแห่งอาเซียน (ASEAN University Network – Health Promotion Network – AUN-HPN) ตามเกณฑ์ Healthy University Rating System (HURS) ซึ่งรองศาสตราจารย์ ดร.อรรถกร ทองทา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ได้เป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยในการประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยสร้างเสริมสุขภาพระดับชาติครั้งที่ 2 และได้รับรางวัลการประเมินเป็น “มหาวิทยาลัยสร้างเสริมสุขภาพระดับ 4 ดาว” ณ ห้องราชมณเฑียร แกรนด์ บอลรูม โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพมหานคร