วันที่ 12 มีนาคม 2567 มหาวิทยาลัยนเรศวร ในฐานะหน่วยงานแม่ข่าย เครือข่ายบริหารการวิจัยภาคเหนือตอนล่าง จัดอบรม “การวิเคราะห์มูลค่าและการทำการตลาดของผลิตภัณฑ์จากโครงการวิจัย“ ภายใต้กิจกรรมการพัฒนาศักยภาพบุคลากรวิจัย นิสิต/นักศึกษา ให้ทำงานวิจัยร่วมกับภาคเอกชน (Capacity Building) โครงการพัฒนาเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาเพื่อการวิจัยและพัฒนาภาครัฐร่วมเอกชนในเชิงพาณิชย์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ณ ห้องอยุธยา โรงแรมท็อปแลนด์ จังหวัดพิษณุโลก และรูปแบบออนไลน์ผ่าน Zoom โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ยุทธพงษ์ ทองพบ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนางานวิจัยและนวัตกรรม กล่าวเปิดการอบรม และได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.เอกก์ ภทรธนกุล หัวหน้าภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นวิทยากร กิจกรรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมสมรรถนะและทักษะของนักวิจัยในเครือข่าย ให้เกิดความรู้ ความเข้าใจในการวิเคราะห์มูลค่าและการทำการตลาดของผลิตภัณฑ์จากโครงการวิจัยมากขึ้น