ม.นเรศวร จัดพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับสัตว์ทดลอง ประจำปี 2567

เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2567 สถานสัตว์ทดลองเพื่อการวิจัย มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมกับ ภาควิชาสรีรวิทยา คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมจัดงานทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับสัตว์ทดลอง ประจำปี 2567 โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.เภสัชกรหญิงรัตติมา จีนาพงษา ผู้อำนวยการสำนักหอสมุด และประธานคณะกรรมการกำกับดูแลการดำเนินการต่อสัตว์เพื่องานทางวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี ซึ่งการจัดงานดังกล่าว เพื่อให้นิสิตและนักวิจัยที่ใช้สัตว์ทดลองได้มีโอกาสทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับสัตว์ทดลองที่ตายหลังจากงานวิจัย และเพื่อให้นิสิตและนักวิจัยได้มีโอกาสรับฟังพระธรรมเทศนา ณ อาคารศูนย์ปฏิบัติการวิจัยและทดสอบด้านความปลอดภัยในสัตว์ทดลอง ตึก 2 มหาวิทยาลัยนเรศวร