ม.นเรศวรร่วมมือกับ บริษัท ไซมิส แอสเสท จำกัด (มหาชน) เตรียมความพร้อมนิสิตสู่โลกการทำงานจริง

เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2567 ที่อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้มีพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการแบบออนไลน์ ระหว่างมหาวิทยาลัยนเรศวร กับบริษัท ไซมิส แอสเสท จำกัด (มหาชน) โดยรองศาสตราจารย์ ดร. ศรินทร์ทิพย์  แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร และคุณสุนันทา  สิ่งสรรเสริญ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ไซมิส แอสเสท จากัด (มหาชน) เป็นผู้ลงนาม พร้อมกันนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กำพล  ทรัพย์สมบูรณ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ และคุณมณเฑียร ยิ่งดานุ่น กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่สายงานพัฒนาธุรกิจ เป็นผู้ลงนามในฐานะพยาน โดยมีวัตถุประสงค์ของความร่วมมือคือการให้ความสำคัญต่อการศึกษา ส่งเสริมและพัฒนาทรัพยากรบุคคลให้มีความรู้ ความสามารถ และมีมาตรฐานด้านวิชาชีพทางวิศวกรรม อันเป็นการตอบสนองต่อความต้องการของตลาดในปัจจุบัน และการฝึกอบรมเตรียมความพร้อม ส่งเสริมการเรียนรู้และการเพิ่มพูนทักษะและประสบการณ์ในสถานประกอบการจริง ซึ่งจะทำให้นิสิตได้ทราบแนวทางในการบูรณาการความรู้ที่เรียนมากับสถานการณ์ในการทำงานที่เกิดขึ้นจริง เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่โลกของการทำงาน และสร้างกลุ่มคนที่มีศักยภาพและเพิ่มพูนประสิทธิภาพ สำหรับอุตสาหกรรมกลุ่ม Thailand 4.0 ทั้งนี้ทางบริษัทมีผู้บริหารสายงานโรงแรมที่เป็นศิษย์เก่าคณะวิศวกรรมศาสตร มหาวิทยาลัยนเรศวรด้วย การลงนาม MOU ครั้งนี้ มีผู้บริหารมหาวิทยาลัยและคณะวิศวกรรมศาสตร์ให้การต้อนรับ พร้อมร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุมนเรศวร 310 ชั้น 3 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนเรศวร