ม.นเรศวร โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมกับ สภาคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย จัดงานประชุมใหญ่ที่ประชุมสภาคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 4/2566

มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมกับ สภาคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย จัดงานประชุมใหญ่ที่ประชุมสภาคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 4/2566 และการสัมมนาศึกษาดูงานเพื่อนเยี่ยมเพื่อน ระหว่างวันที่ 27 – 28 พฤศจิกายน 2566  ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์  แทนธานี  รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุม ซึ่งนำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชลธิศ เอี่ยมวรวุฒิกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม และประธานสภาคณบดี ฯ สมัยที่  45  และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กำพล ทรัพย์สมบูรณ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์กว่า 30 สถาบันทั่วประเทศ เพื่อให้สมาชิก ฯ ปรึกษาหารือ แลกเปลี่ยนเรียนรู้มุมมองในการบริหารงาน ตลอดจนสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างกัน นำไปสู่ความร่วมมือในการพัฒนาที่เข้มแข็งต่อไปในอนาคต  และศึกษาดูงานเพื่อนำไปสู่ความร่วมมือด้านการศึกษา วิจัย และยกระดับความสามารถของคณะวิศวกรรมศาสตร์ให้มีมาตรฐานระดับสากล โดยผ่านกระบวนการความร่วมมือ และใช้ความเข้มแข็งที่มหาวิทยาลัยแต่ละแห่งมีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ทั้งนี้ การประชุมวันแรก ได้รับเกียรติจาก ดร.ปิยพรรณ หันนาคินทร์ ประธานส่งเสริมกิจการของมหาวิทยาลัยนเรศวร, กรรมการผู้จัดการบริษัท Operational Energy Group และที่ปรึกษาสมาคมวิศวกรหญิงไทย (TWEA) บรรยายพิเศษในหัวข้อ “การเพิ่มโอกาสและความสามารถของวิศวกรไทยในสภาวะการเปลี่ยนแปลงของโลก” หลังจากนั้น เป็นการศึกษาดูงานและเยี่ยมชมหน่วยบริการเพื่อพัฒนาธุรกิจและนวัตกรรม (USIS) ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยผู้บริหารคณะวิศวกรรมศาสตร์ร่วมให้การต้อนรับ

สำหรับวันที่สอง สมาชิก ฯ ได้เดินทางไปศึกษาดูงานและเยี่ยมชมสถานสัตว์ทดลองเพื่อการวิจัย และเยี่ยมชมศูนย์นวัตกรรมเทคโนโลยีการแปรรูปผลผลิตการเกษตรและอาหาร มหาวิทยาลัยนเรศวร

« ของ 2 »