ม.นเรศวร ประชุมหารือการสนับสนุนงานวิจัยร่วมกับสถาบัน K Agro-Innovate (KAI) และ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (TCELS)

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2566 ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.นายแพทย์ประสิทธิ์ วัฒนาภา นายกสภามหาวิทยาลัยนเรศวร ให้เกียรติกล่าวเปิดการประชุมหารือการสนับสนุนงานวิจัยของมหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมกับสถาบัน K Agro-Innovate (KAI) ภายใต้มูลนิธิกสิกรไทย และ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (TCELS) โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวต้อนรับ นายอนันต์ ลาภสุขสถิต ประธานสถาบัน K Agro-Innovate (KAI) และ ดร.จิตติ์พร ธรรมจินดา ผู้อำนวยการ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (TCELS) พร้อมด้วยคณะ โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.เภสัชกรหญิงกรกนก อิงคนินันท์ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนางานวิจัยและนวัตกรรม เป็นผู้รายงานสรุปความร่วมมือระหว่างมูลนิธิกสิกรไทยและมหาวิทยาลัยนเรศวรในรอบปี 2566 และระบบนิเวศน์วิจัยของมหาวิทยาลัยนเรศวร และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุทัย วิชัย รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ นำเสนอโครงการการยกระดับตำรับยาแผนไทยสู่มารตฐานสากล จากหน่วยงานบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.) และร่วมหารือถึงกรอบความร่วมมือระหว่างมูลนิธิกสิกรไทย ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (TCELS) และมหาวิทยาลัยนเรศวร โดยมีนักวิจัยด้านสุขภาพ ด้านการแพทย์ และด้านสมุนไพร ของมหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมการประชุมด้วย ณ ห้องประชุมนเรศวร 310 อาคารสำนักงานอธิการบดี ชั้น 3 มหาวิทยาลัยนเรศวร