ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมพิธีเปิดงานประชุมวิชาการและนิทรรศการสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนและงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น ระดับภูมิภาค ครั้งที่ 7

ระหว่างวันที่ 20-23 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มหาวิทยาลัยนเรศวร นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ศิษฐ์ภัณฑ์ แคนลา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองส่งเสริมการบริการวิชาการ ได้รับมอบหมายจากอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวรเข้าร่วมพิธีเปิดงานประชุมวิชาการและนิทรรศการสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนและงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น ระดับภูมิภาค ครั้งที่ 7 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มหาวิทยาลัยนเรศวร นำโดย นางสาวศศิวิมล คำเมือง รักษาการในตำแหน่งหัวหน้างานบริการ วิชาการเชิงสาธารณะ พร้อมด้วยคณะทำงาน ประกอบด้วย นางสาวจันทนา เรืองแสงดี นางสาววันวิภา สายหยุด และนางสาวสุพิชชา คำแหง เยี่ยมชมและให้กำลังใจสมาชิกสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนที่เข้าร่วมจัดแสดงผลงานนิทรรศการในเขตพื้นที่รับผิดชอบ 5 แห่ง ประกอบด้วย โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี จังหวัดพิษณุโลก โรงเรียนสตรีนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ โรงเรียนศรีจันทร์รัชมังคลาภิเษก จังหวัดเพชรบูรณ์ โรงเรียนบ้านทุ่งนาวิทยาและโรงเรียนทุ่งโพวิทยา จังหวัดอุทัยธานี และสมาชิกฐานทรัพยากรท้องถิ่น จำนวน 1 แห่ง ได้แก่ เทศบาลตำบลบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์ โดยตลอดระยะเวลาการร่วมงาน ยังเข้าร่วมฟังการบรรยายภาพรวม อพ.สธ.จาก ดร.พรชัย จุฑามาศ และบทบาทของศูนย์แม่ข่ายประสานงาน / ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. จาก ดร.ปิยรัษฎ์ ปริญญาพงษ์ เจริญทรัพย์ และรับฟังการนำเสนอผลงานของสมาชิก อพ.สธ. ที่ดำเนินงานสนองพระราชดำริอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังได้นำผลงานวิจัยและบริการแก่สังคมร่วมจัดแสดงบูธนิทรรศการศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.ภาคเหนือ โดยนำผลงานวิจัย ด้านการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อทุเรียน ของ รองศาสตราจารย์ ดร.พีระศักดิ์ ฉายประสาท และการแปรรูปสมุนไพรพรมมิของ ศาสตราจารย์ ดร.เภสัชกรหญิงกรกนก อิงคนินันท์ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนางานวิจัยและนวัตกรรม รวมทั้งผลงานย้อมผ้าจากสีธรรมชาติ (Eco printing) จากกองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม เข้าร่วมจัดแสดงในนามมหาวิทยาลัยนเรศวรในครั้งนี้ด้วย