ม.นเรศวร ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล และถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลยราชกุมาร เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ 29 เมษายน 2567

วันที่ 29 เม.ย 67 เวลา 07.30 น. ณ ศาลาประชาคม ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก นางศิริมาศ เสนารักษ์ ผู้อำนวยการกองกลาง มหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมบุคลากร เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล และถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลยราชกุมาร เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ 29 เมษายน 2567 โดยมี นายภูสิต สมจิตต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และพระราชรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ร่วมด้วยส่วนราชการ ศาล ทหาร ตำรวจ และพุทธศาสนิกชน ร่วมพิธี เพื่อเป็นการแสดงออกซึ่งความจงรักภักดี
     จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานต่าง ๆ ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล สามเณร 84 รูป ซึ่ง เป็นสามเณรตามโครงการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 จากวัดโพธิ์ทอง อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก และในช่วงเย็น เวลา17.00 น. กำหนดให้มีพิธีเจริญพระพุทธมนต์และเจริญจิตตภาวนา ณ ศาลาชินราชธำรงวิศิษฐ์ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร จ.พิษณุโลก จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมกิจกรรมในเวลาดังกล่าวโดยพร้อมเพียง