NU SciPark ร่วมขับเคลื่อนระบบนิเวศนวัตกรรมและยกระดับอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค

วันที่ 24 – 25 เมษายน 2567 ผศ.ดร.สมลักษณ์ วรรณฤมล กีเยลาโรว่า ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและบุคลากร ร่วมการประชุมเชิงวิพากษ์ผลการดำเนินโครงการศึกษาแนวทางการพัฒนากลไกการส่งเสริมระบบนิเวศนวัตกรรมของอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาคแบบองค์รวม (Holistic Platforms Restructuring Design)

ซึ่งการประชุมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก คุณเอกพงศ์ มุสิกะเจริญ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กปว.) กล่าวเปิดการประชุมพร้อมนำเสนอภาพรวมการดำเนินงานของ กปว. ภายในงานยังมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านส่งเสริมและถ่ายทอดเทคโนโลยี คุณทิพวัลย์ เวชชาการัณย์ พร้อมด้วย ดร.วัฒนจักร พุ่มวิเศษ ผู้อำนวยการกลุ่มอุทยานวิทยาศาสตร์ และ ดร.ชาญวิทย์ ตรีเดช ผู้อำนวยการกลุ่มการส่งเสริมธุรกิจเทคโนโลยีและนวัตกรรม เข้าร่วมการประชุม

เพื่อศึกษาวิเคราะห์โครงสร้างของกลไกการส่งเสริมและการบริการของอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค กฎระเบียบ สิทธิประโยชน์ ข้อยกเว้นหรือแซนด์บอกซ์ ที่เหมาะสมกับการดำเนินงานอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค และบริบทการพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมในแต่ละภูมิภาคส่งเสริมให้เกิดการมีส่วนร่วมของเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ในบทบาทและพัฒนาแนวทางการดำเนินงาน เพื่อเกิดแนวทางการพัฒนากลไกการส่งเสริมระบบนิเวศนวัตกรรมของอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาคแบบองค์รวม ที่ครอบคลุมถึงความร่วมมือและประสานการเชื่อมโยงกลไกการส่งเสริมกับเครือข่ายทั้งในและต่างประเทศ

โดยกิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นโดย อุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคเหนือ ณ โรงแรมเบสท์เวสเทิร์นพลัส แวนด้าแกรนด์ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี