NU SciPark ร่วมส่ง 3 โครงการ ริเริ่มนวัตกรรม ผลงานจากผู้สำเร็จหลักสูตรผู้จัดการนวัตกรรม (CIM) เข้าร่วมคัดเลือกโครงการริเริ่มการพัฒนาเชิงพื้นที่ในภูมิภาค (DRD) ประจำปีงบประมาณ 2567

วันที่ 18 เมษายน 2567  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศรีสัจจา วิทยศักดิ์ รองผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วยบุคลากร เข้าร่วมกิจกรรม คัดเลือกโครงการริเริ่มการพัฒนาเชิงพื้นที่ในภูมิภาค (Driving Regional Development) ประจำปีงบประมาณ 2567 เพื่อให้ผู้สำเร็จหลักสูตรผู้จัดการนวัตกรรม (CIM) ได้พัฒนาและต่อยอดโครงการริเริ่มโดยใช้นวัตกรรมประกอบกับการประยุกต์ใช้องค์ความรู้ของผู้จัดการนวัตกรรมโดยความร่วมมือของ 3 ภาคส่วน ได้แก่ ภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันอุดมศึกษา ซึ่งเป็นฐานสำคัญในการส่งเสริมเศรษฐกิจภูมิภาค (Regional Economy)

โดยในครั้งนี้ NU SciPark พาทีมร่วมนำเสนอ 3 โครงการ ได้แก่ 1.โครงการขยายผลระบบบริหารจัดการเพิ่มมูลค่าสินค้าแบบครบวงจรด้วยพลังงาน สะอาดและ IoT พร้อมระบบผลิตก๊าซชีวภาพในระดับครัวเรือน (Value-added Agriculture Product Management System by Involving Clean Energy and Internet of Thing and Biogas production) 2.นวัตกรรมเซนเซอร์ตรวจสอบ ด้วย เทคโนโลยีความจริงเสมือน (Smart detection by Augmented reality) 3.การยกระดับการจัดการเทคโนโลยีทางการเกษตรเพื่อการผลิตสินค้าเกษตรมูลค่าสูงแบบครบวงจรของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 1 (ยกระดับเกษตรกรสู่นักธุรกิจเกษตร) (Enhancing Agri-Tech Management for High-Value Agricultural Productivity in Lower Northern Region Provinces Group 1 (From Farmers to Agripreneurs))

ทั้งนี้ ดร.พิสุทธิ์ อภิชยกุล รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และการถ่ายทอดเทคโนโลยี ได้รับเกียรติให้ร่วมเป็นคณะกรรมการคัดเลือกโครงการฯ ณ อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ (จ.เชียงใหม่)