กองส่งเสริมการบริการวิชาการ พัฒนาศักยภาพบุคลากร จัดอบรมการประเมิน “SROI”

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ศิษฐ์ภัณฑ์ แคนลา รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการ กองส่งเสริมการบริการวิชาการ เป็นประธานเปิดฝึกอบรมการประเมินผลตอบแทนทางสังคม (Social Return of Investment: SROI) ภายใต้โครงการการพัฒนาบุคลากรและสร้างเครือข่าย จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-4 เมษายน 2567 เพื่อให้บุคลากรมีความรู้ความเข้าใจการวิเคราะห์และจัดทำการประเมินผลตอบแทนทางสังคมจากการลงทุนให้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงานให้มีประสิทธิภาพและมีประสิทธิผลมากขึ้น

โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ครรชิต สุขนาค อาจารย์ประจำภาควิชาบริหารธุรกิจ คณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร มหาวิทยาลัยนเรศวร ให้เกียรติเป็นวิทยากร โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมจากทุกคณะหน่วยงานกว่า 50 คน ณ ห้องอินทรเทพ อาคารศูนย์แสดงนิทรรศการและการจัดประชุมนานาชาติสมเด็จพระนเรศวร (KNECC) ชั้น 1 มหาวิทยาลัยนเรศวร

ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมอบรมจากหน่วยงานต่าง ๆ สามารถนำความรู้ที่ได้จากการฝึกอบรมมาวิเคราะห์และจัดทำการประเมินผลตอบแทนทางสังคมไปปรับใช้กับหน่วยงานต้นสังกัด และส่งเสริมให้การดำเนินโครงการต่างๆ ให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากยิ่งขึ้นต่อไป