NU SciPark ร่วมพัฒนาชุมชนท้องถิ่น ผ่านโครงการ “ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ปี 2567” นำทีม นิสิต#มน. เข้าเสนอโครงการย่อย

วันพุธที่ 3 เมษายน 2567 งานบ่มเพาะธุรกิจ อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวรเข้าร่วมกิจกรรมการพิจารณาและให้คำแนะนำการพัฒนาร่วมกัน (การนำเสนอโครงการย่อย) ภายใต้โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ประจำปี 2567 ณ ห้อง Main Conference อาคารกองบริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (CITCOMS) ด้วยธนาคารออมสิน ผสานความร่วมมือกับสถาบันอุดมศึกษา มุ่งเน้นการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจในระดับฐานราก เพื่อสร้างงานสร้างอาชีพให้กับชุมชน โดยนำองค์ความรู้และนวัตกรรมสมัยใหม่จากมหาวิทยาลัยมาพัฒนายกระดับคุณภาพภูมิปัญญาและทรัพยากรในท้องถิ่น ส่งเสริมให้เกิดศักยภาพ เพิ่มมูลค่า และตอบสนองความต้องการของตลาด โดยกิจกรรมในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อให้ตัวแทนนิสิต ทั้ง 5 ทีม นำเสนอแผนการพัฒนากลุ่มชุมชน พร้อมทั้งตอบคำถาม และรับการพิจารณาจากคณะกรรมการอย่างรอบคอบ โดยคำนึงถึงความเป็นไปได้ ประสิทธิภาพในการดำเนินงาน และประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นกับชุมชน ภายในงาน ดร.ปัญญวัณ ลำเพาพงศ์ รองผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร ในฐานะตัวแทนจาก #NuScipark เป็นผู้กล่าวต้อนรับและเปิดงาน พร้อมด้วย นายสุรพล โสมะภีร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจผู้ประกอบการรายย่อยและองค์กรชุมชน นางชนิกา พิพัฒนานิมิตร ผู้อำนวยการธนาคารออมสินเขตพิษณุโลก 1 และ นายดำหลิ ตันเยี่ยน ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ภาค 7 หน่วยสถาบันการเงินชุมชน ที่ร่วมกล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้