Nu SciPark ร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อทบทวนงานนโยบายและยุทธศาสตร์อุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค เพื่อส่งเสริมขีดความสามารถและความสัมพันธ์อันดีระหว่างมหาวิทยาลัยเครือข่าย

วันที่ 7-9 มีนาคม 2567 อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร นำโดย ดร.พิสุทธิ์ อภิชยกุล รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และการถ่ายทอดเทคโนโลยี พร้อมด้วย นางสาว ปวีณา ณ นคร รักษาการในตำแหน่งหัวหน้างานบ่มเพาะเทคโนโลยีและนวัตกรรม ร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อทบทวนงานนโยบายและยุทธศาสตร์อุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ณ โรงแรมบลู โฮเทล จังหวัดนครพนม โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.วีระพงษ์ แพสุวรรณ ประธานคณะกรรมการอำนวยการส่งเสริมกิจการอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค เป็นประธานในการประชุม นายเอกพงศ์ มุสิกะเจริญ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม และนางสาวทิพวัลย์ เวชชการัณย์ ผู้อำนวยการกลุ่มวิทยาศาสตร์ เข้าร่วมการประชุม โดยอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (จังหวัดขอนแก่น) เป็นเจ้าภาพในการจัดการประชุมในครั้งนี้ การเสวนาในหัวข้อแนวทางการกำหนดบทบาทและตำแหน่งเชิงกลยุทธ์ (strategic position) ของอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค และการประชุมคณะกรรมการอำนวยการส่งเสริมกิจการอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค เพื่อให้ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ทั้ง 4 ภูมิภาค คณะกรรมการบริหารงานอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาคเครือข่าย ผู้บริหารและตัวแทนจาก กปว. เข้าร่วมหารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นนโยบายและยุทธศาสตร์อุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค เพื่อส่งเสริมขีดความสามารถและความสัมพันธ์อันดีระหว่างมหาวิทยาลัยเครือข่าย สำหรับการประชุมในครั้งนี้เป็นการแนะแนว แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับกำหนดบทบาท นโยบายและยุทธศาสตร์อุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค และนำไปประยุกต์ใช้ในการดำเนินงานของอุทยานวิทยาศาสตร์ต่อไป