เมื่อวันที่ 30 – 31 มกราคม พ.ศ. 2567 ที่ผ่านมา ศูนย์ประสานงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช อันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้จัดการประชุมกลุ่มสมาชิกสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน หลักสูตร การบริหารและการจัดการ องค์ประกอบที่ 3 องค์ประกอบที่ 4 และองค์ประกอบที่ 5 ครั้งที่ 1/2567 ณ ห้องประชุมมหามนตรี ชั้น 1 อาคารศูนย์แสดงนิทรรศการและการจัดประชุมสมเด็จพระนเรศวรมหาราช มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยได้รับเกียรติจาก ดร.พิสุทธิ์ อภิชยกุล รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และการถ่ายทอดเทคโนโลยี เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมให้กับสมาชิกสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน

การประชุมกลุ่มครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากคุณชนันต์ติณณ์ เทียนทอง เจ้าหน้าที่ อพ.สธ.และคณะที่ปรึกษาศูนย์ประสานงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จำนวน 5 ท่าน ประกอบด้วย อาจารย์เพ็ญศรี พืชพันธ์ , อาจารย์รัชนีนรินทร์ คลังเงินวรากร ,อาจารย์ประนอม รัตนชัย , อาจารย์พันทิพา สิงหัษฐิต และคุณเฉลิมพล ขยันกิจ ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรร่วมกับวิทยากรศูนย์ประสานงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยการประชุมกลุ่มครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมการประชุมกลุ่มฯ จำนวน 14 แห่งรวมทั้งสิ้น 34 คน