ม.นเรศวร จับมือ เอไอเอส ขับเคลื่อนหลักสูตร “อุ่นใจไซเบอร์” พร้อมเตรียมพัฒนา AIS Playground @ NU พื้นที่สำหรับเสริมความคิดสร้างสรรค์ เปิดให้บริการสำหรับนิสิตและบุคลากร

มหาวิทยาลัยนเรศวรร่วมลงนามความร่วมมือกับบริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (เอไอเอส) โครงการ “อุ่นใจไซเบอร์” เพื่อสร้างทักษะความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ และเสริมภูมิคุ้มกันภัยออนไลน์ ให้บุคลากร และนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร   ด้วยหลักสูตรอุ่นใจไซเบอร์ เพื่อยกระดับทักษะการเป็นพลเมืองดิจิทัล โดยมหาวิทยาลัยนเรศวร ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร  ดร.จรัสดาว คงเมือง รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานิสิต ศิษย์เก่าและศิลปวัฒนธรรม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศิริชัย ตันรัตนวงศ์ รองอธิการบดีฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานและเทคโนโลยีสารสนเทศรองศาสตราจารย์ ดร.พนัส นัถฤทธิ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานและเทคโนโลยีสารสนเทศ และรองศาสตราจารย์ ดร.เภสัชกรหญิง รัตติมา จีนาพงษา ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยนเรศวร ด้านบริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ได้รับเกียรติจาก นายอาทยา หยู่เย็น หัวหน้างานปฏิบัติการภูมิภาค – ภาคเหนือ บริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยนเรศวรยังได้ร่วมขับเคลื่อนอีกหลายกิจกรรมกับทางเอไอเอส เช่น AIS Playground @ NU บริเวณสำนักหอสมุด โดยจะเป็นพื้นที่สำหรับเสริมความคิดสร้างสรรค์  เปิดให้บริการสำหรับนิสิตและบุคลากร

การขับเคลื่อนจุดรับทิ้งขยะ E-Waste ในมหาวิทยาลัย ซึ่งรับทิ้งขยะ e-Waste โดยเฉพาะได้แก่ อุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิด, ลิเทียมแบตเตอรี่ที่ใช้ในโทรศัพท์มือถือ, แล็ปท็อป, คอมพิวเตอร์ , ตลับหมึกเครื่องพิมพ์ เป็นต้น  เป็นการสนับสนุนนโยบายส่งเสริมการแยกทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นขยะอันตรายจากชุมชน  สำหรับนำไปรีไซเคิล หรือกำจัดอย่างถูกวิธีผ่านกระบวนการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์อย่างถูกต้อง และ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนต่อไป