ม.นเรศวร จัดมหกรรมรวมพล นิสิตจิตอาสามหาวิทยาลัยนเรศวร ส่งเสริมนิสิตทำกิจกรรมเพื่อสาธารณะและสร้างเครือข่ายนิสิตจิตอาสา

วันที่ 25 มกราคม 2567 เวลา 10.00 น. ณ อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ดร.จรัสดาว  คงเมือง รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานิสิต ศิษย์เก่า และศิลปวัฒนธรรม ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการมหกรรมรวมพล นิสิตจิตอาสามหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโดย กองบริการการศึกษา ร่วมกับ กองกิจการนิสิต มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นิสิตผู้กู้ยืมเงิน กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาร่วมกันทำประโยชน์ต่อสังคมหรือสาธารณะ ตลอดจนเป็นการสร้างเครือข่ายนิสิตจิตอาสาให้แก่นิสิตผู้กู้ยืมเงินกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาอันจะเกิดการขยายผลในวงกว้างต่อไป  กิจกรรมจิตอาสาที่จัดขึ้นภายในงานมีจำนวนทั้งสิ้น 20 บูธ อาทิ ถุงผ้าแฮนด์เมด บริจาคโลหิต หมอนหลอดเพื่อสุขภาพ ถุงใส่อุปกรณ์คนไข้ หมวกไหมพรมปันรัก เต้านมเทียม รักษ์หมวกกันน็อก สมุดทำมือ คุณช้างจับมือ หมอนจากเศษผ้าให้สัตว์จรจัด ผู้เข้าร่วมงานประกอบด้วย ผู้บริหาร บุคลากร พร้อมนิสิตจิตอาสาของมหาวิทยาลัยนเรศวร จำนวนกว่า 1,000 คน  เป็นการตอกย้ำที่มหาวิทยาลัยนเรศวรได้รับการคัดเลือกให้เป็นสถานศึกษาต้นแบบในกิจกรรมเชิดชูคนดี กยศ. และมีศิษย์เก่าของเราหลายคนได้รับรางวัลผู้เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับนิสิตนักศึกษาผู้กู้ยืม กยศ. ซึ่งเป็นผลลัพธ์ของการปลูกฝังให้นิสิตของมหาวิทยาลัยมีจิตสาธารณะร่วมสร้างประโยชน์แก่สังคมให้เกิดความยั่งยืนทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัยอย่างเป็นที่ประจักษ์

« ของ 2 »