TECHINNOVATION SINGAPORE 2023

เมื่อระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม- 2 พฤศจิกายน 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.สุขกิจ ยะโสธรศรีกุล ผู้อำนวยการ Organic Tech Accelerator Platform (OTAP) : แพลตฟอร์มเร่งการเติบโตทางธุรกิจด้วยเทคโนโลยีดิจิตอลและนวัตกรรมสร้างสรรค์ให้เติบโตอย่างยั่งยืนในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง มหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วย 10 หน่วยงานเร่งรัดงานวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีเชิงลึก (Accelerator Platforms) ร่วมกับ หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.) นำทีมสตาร์ทอัพ 5 บริษัท ที่อยู่ในเครือของโครงการเข้าร่วมกิจกรรมฯ ได้แก่ 1. บริษัท เฟิร์ลลี่เทค จำกัด Phytotant ผลิตภัณฑ์เพิ่มภูมิต้านทานให้ลูกสุกร 2. บริษัท แมพพิเดีย จำกัด DroneBox แพลตฟอร์มรวมภาพถ่ายจากโดรนและสร้างแผนที่ 3. บริษัท ควอนตัม ไบโอเทค จำกัด Besuto Qlears Mouth Spray ช่องปากป้องกันเชื้อโรค 4. บริษัท นิวทริ อินโนฟู้ด จำกัด NU-Egg เต้าหู้จากไข่ขาวเค็ม  5. บริษัท สมาร์ทเมดิซิน จำกัด Smart Stain เครื่องย้อมสไลด์อัตโนมัติ ออกบูธแสดงผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีในงาน TechInnovation 2023 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม Marina Bay Sands ประเทศสิงคโปร์

ทั้งนี้ TechInnovation คือ แพลตฟอร์มจับคู่เทคโนโลยีชั้นนำของเอเชียที่เชื่อมโยงนวัตกรรมและระบบนิเวศเทคโนโลยีจากสิงคโปร์และที่อื่น ๆ ด้วยเทคโนโลยีที่เป็นหัวใจสำคัญของงาน TechInnovation 2023 เพื่อเชื่อมโยงผู้นำในอุตสาหกรรม นักสร้างสรรค์นวัตกรรม ผู้แสวงหาเทคโนโลยี และผู้ให้บริการ เพื่อค้นพบเทคโนโลยีใหม่ ๆ สำรวจการนำเทคโนโลยีไปใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ และทำงานร่วมกันภายในระบบนิเวศนวัตกรรมระดับโลก

ดำเนินการโดย

– PMUC:Program Management Unit Competitiveness

– OTAP:Organic Tech Accelerator Platform

– IBLO International and Business Linkage Office