ม.นเรศวรร่วมกิจกรรม Partner Institution Staff Mobility โครงการ SECRA ณ เมืองออสเตอซุน สวีเดน

รองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมคณะ ได้แก่ ดร.พิสุทธิ์ อภิชยกุล รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และการถ่ายทอดเทคโนโลยี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กำพล ทรัพย์สมบูรณ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภาณุ บูรณจารุกร รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ และ ดร. อรวรรณ ศิริสวัสดิ์ อภิชยกุล อาจารย์คณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร เข้าร่วมกิจกรรม Partner Institution Staff Mobility ณ Mid Sweden University, Campus Ostersund ประเทศสวีเดน ภายใต้โครงการ Strengthening University-Enterprise Collaboration for Resilient Communities in Asia หรือ โครงการ SECRA ระหว่างวันที่ 9-13 ตุลาคม 2566 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมประชุมแลกเปลี่ยนทางวิชาการ ฝึกอบรม และนำเสนอความก้าวหน้าการดำเนินงานในโครงการ SECRA ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม รองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ในฐานะหัวหน้าทีมของมหาวิทยาลัยนเรศวร และหัวหน้าทีมของประเทศไทย (Country Lead) ได้ร่วมกับเครือข่ายนักวิชาการจากนานาประเทศ อาทิ สวีเดน อังกฤษ ศรีลังกา ฟิลิปปินส์ และไทย นำเสนองานวิจัยทางด้าน University Enterprise Collaboration และ Disaster Resilience หัวข้อ “Under the Dome of UEC & DR: The story of inventing a DR related research project, Research title: Contribution of PM 2.5 from neighbouring countries to PM 2.5 Level in the Eastern and North-Eastern regions of Thailand” นอกจากนี้แล้ว ภายใต้การเดินทางครั้งนี้ ทางคณะมีโอกาสเข้าศึกษาดูงานที่ Risk and Crisis Research Centre (RCR), RCR Simulation Lab, Sports Tech Research Centre, Wind Tunnel Lab, Peak Innovation, พื้นที่การก่อสร้างสถาปัตยกรรมตึกไม้เพื่อสิ่งแวดล้อม และศูนย์รีไซเคิล

« ของ 2 »