ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. – มหาวิทยาลัยนเรศวร ประชุมร่วมเครือข่าย

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2566 เวลา 09.00 น. ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มหาวิทยาลัยนเรศวร นำโดย ดร.พิสุทธิ์ อภิชยกุล รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และการถ่ายทอดเทคโนโลยี ได้กล่าวต้อนรับและร่วมประชุมกับศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิชัย ใจกล้า รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ ได้จัดการประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การดำเนินงาน ภายใต้โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช อันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) โดยสร้างความร่วมมือและเป็นเครือข่ายการทำงานร่วมกันระหว่างศูนย์ประสานงาน การแลกเปลี่ยนวิทยากร การพัฒนาความรู้ รูปแบบการทำงาน เพื่อให้เกิดการขับเคลื่อน การหนุนเสริม และสนับสนุนความรู้แก่สมาชิก อพ.สธ.ในการดำเนินงานสนองพระราชดำริ อพ.สธ. ณ ห้องประชุมเทาแสด ชั้น 1 อาคารศูนย์แสดงนิทรรศการและการจัดประชุมสมเด็จพระนเรศวรมหาราช (KNECC) มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก

เวลา 10.30 น. ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. – มหาวิทยาลัยนเรศวรได้ร่วมประชุม(ระบบออนไลน์)กับศูนย์แม่ข่ายประสานงาน อพ.สธ. – มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อรายงานความก้าวหน้าและการวางแผนการจัดแสดงผลงานนิทรรศการของศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.ภาคเหนือร่วมกับศูนย์ประสานงานทั้ง 7 แห่ง โดยได้รับฟังรูปแบบการจัดนิทรรศการจากผู้จัดงานเพื่อเติมเต็มเนื้อหา และวางรูปแบบงานของแต่ละศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. เพื่อให้เกิดความสมบูรณ์ในการเตรียมความพร้อมในการจัดประชุมนิทรรศการและแสดงผลงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนและฐานทรัพยากรท้องถิ่น ระดับภูมิภาค ครั้งที่ 7 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 21 – 25 พฤศจิกายน 2566 ต่อไป

เวลา 13.00 น. ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มหาวิทยาลัยนเรศวรจัดให้มีการประชุมร่วมกับคณะที่ปรึกษาทั้ง 6 ท่าน ร่วมประชุมกับศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิชัย ใจกล้า รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ เพื่อสร้างความเข้าใจแนวทางการทำงานร่วมกัน และแผนการดำเนินงานของศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.ทั้ง 2 แห่ง รวมถึงการเข้าร่วมงานจัดนิทรรศการสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนและฐานทรัพยากรท้องถิ่น ระดับภูมิภาค ครั้งที่ 7 ประจำปี 2566 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม รวมถึงการสร้างความร่วมมือและกำหนดทิศทางการดำเนินงานที่เป็นไปในทิศทางเดียวกันตามกรอบของ อพ.สธ. ในปีงบประมาณ 2567