ม.นเรศวร ร่วมอ่านสารสันติภาพและสงบนิ่งร่วมจิตอธิษฐาน เนื่องในวันสันติภาพสากล

เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2566 นางศิริมาศ เสนารักษ์ ผู้อำนวยการกองกลาง ผู้แทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร เข้าร่วมโครงการ “อ่านสารสันติภาพและสงบนิ่งร่วมจิตอธิษฐาน 1 นาที เนื่องในวันสันติภาพสากล 2566”และเป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยนเรศวรอ่านสารสันติภาพและสงบนิ่งร่วมจิตอธิษฐาน 1 นาที พร้อมด้วยบุคลากร และนิสิตที่ศึกษารายวิชา “การจัดการการดำเนินชีวิต” เข้าร่วมโครงการฯ กว่า 400 คน ณ ห้องปราบไตรจักร 63 อาคารเรียนรวมปราบไตรจักร ชั้น 3 มหาวิทยาลัยนเรศวร

ทั้งนี้ เนื่องจากวันที่ 21 กันยายนของทุกปี องค์การสหประชาชาติ ได้กำหนดให้เป็นวันสันติภาพสากล โดยมูลนิธิสหพันธ์สันติภาพสากล ประเทศไทย เป็นองค์กรที่ดำเนินงานเพื่อส่งเสริมสันติภาพที่อยู่ในฐานะที่ปรึกษาทั่วไปของสภาพเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติ มีความปรารถนาเป็นอย่างยิ่งในการสร้างกิจกรรมและความร่วมมือเพื่อให้เกิดสันติภาพขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม จึงได้จัดโครงการ “อ่านสารสันติภาพและสงบนิ่งร่วมจิตอธิษฐาน 1 นาที เนื่องในวันสันติภาพสากล 2566” พร้อมกันทั่วประเทศ โดยมีกิจกรรมอ่านสารสันติภาพของเลขาธิการองค์การสหประชาชาติ, สารของประธานมูลนิธิฯ และสารนายกรัฐมนตรีพร้อมทั้งสงบนิ่งร่วมจิตอธิษฐานเป็นเวลา 1 นาที เพื่อเป็นการรณรงค์และสร้างการรับรู้ถึงความสำคัญของวันสันติภาพสากล เป็นการกระตุ้นให้เกิดจิตสำนึกแห่งความสามัคคีและรักสันติภาพ