ม.นเรศวร เลี้ยงอำลาคณะนิสิตแลกเปลี่ยนชาวญี่ปุ่นจาก 5 มหาวิทยาลัย

เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2566 มหาวิทยาลัยนเรศวรได้จัดพิธีงานเลี้ยงอำลา (Farewell Party)แก่คณะนิสิตผู้เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนนิสิตระยะสั้นเชิงวัฒนธรรมภาคฤดูร้อน ณ มหาวิทยาลัยนเรศวร “2023 NU Cultural Exchange Program” ระหว่างวันที่ 20 สิงหาคม ถึง 2 กันยายน 2566 โดยได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ให้เกียรติกล่าวปิดโครงการและมอบประกาศนียบัตรแก่คณะนิสิตผู้เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนฯ ชาวญี่ปุ่น 15 คน จาก 5 มหาวิทยาลัยได้แก่ 1) Aichi University 2) Iwate University 3) Kanazawa University 4) Shinshu University และ 5) Soka University ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมประกอบไปด้วยการชมวีดิทัศน์ประมวลบทสัมภาษณ์ถึงความประทับใจที่มีต่อการจัดโครงการครั้งนี้ ต่อด้วยการแสดงของนิสิตแลกเปลี่ยนชาวญี่ปุ่นซึ่งได้รับการฝึกซ้อมการแสดงโดยคณาจารย์จากคณะมนุษยศาสตร์และคณะศึกษาศาสตร์ ได้แก่ เพลงสวัสดี การแสดงอังกะลุง การแสดงเซิ้งกะโป๋ การแสดงรำวงมาตรฐาน การแสดงแม่ไม้มวยไทย ณ ศูนย์ภาษา NULC อาคารศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ชั้น 4 มหาวิทยาลัยนเรศวร

ทั้งนี้คณะนิสิตแลกเปลี่ยนชาวญี่ปุ่น ทั้ง 15 คน จะได้เดินทางกลับภายหลังจากเสร็จสิ้นโครงการในวันที่ 2 กันยายน 2566 ต่อไป

« ของ 2 »