สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาฯ (สป.อว.) ในฐานะคณะทำงานด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์(APEC) และเครือข่ายด้านการศึกษา (EDNET)

สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาฯ (สป.อว.) ในฐานะคณะทำงานด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์(APEC) และเครือข่ายด้านการศึกษา (EDNET)

รายละเอียดข่าว

     ด้วยสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาฯ (สป.อว.) ในฐานะคณะทำงานด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์(APEC) และเครือข่ายด้านการศึกษา (EDNET) ได้รับแจ้งจากสำนักเลขาธิการเอเปคเกี่ยวกับการเสนอโครงการความร่วมมือด้านการศึกษาภายใต้กรอบ APEC HRDWG และ EDNET เพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากเอเปค ประจำปี 2568 ดังนี้

     1. กำหนดการยื่นข้อเสนอโครงการ เอเปคกำหนดให้มีการยื่นข้อเสนอ จำนวน 2 รอบ โดยในปี 2567 รอบแรกจะเปิดรับถึงวันที่ 13 มีนาคม 2568 เวลา 12.00 น.(ตามเวลาสิงคโปร์) และรอบที่สองจะเปิดรับข้อเสนอถึงวันที่ 2 กรกฎาคม 2568 เวลา 12.00 น. (ตามเวลาสิงคโปร์)

2. การพิจารณาอนุมัติโครงการ มี 2 ขั้นตอนได้แก่

2.1 การพิจารณาข้อเสนอเชิงหลักการ (Concept Note State)
2.2 การพิจารณาข้อเสนอโครงการ (Project Proposal Stage)

ทั้งนี้ ข้อเสนอเชิงหลักการต้องได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการก่อนจึงจะสามารถดำเนินการในขั้นตอนต่อไป

 

3. ความสอดคล้องของโครงการ โครงการที่จะเสนอต้องมีความสอดคล้องกับปฏิญญา แผนปฏิบัติการ ยุทธศาสตร์หรือประเด็นสำคัญของเอเปคประจำปี 2568 ดังปรากฏในข้อที่ 3.1-3.16

4. ผู้เสนอโครงการจะต้องระบุหมวดกองทุนเอเปคที่ประสงค์ขอรับการสนับสนุน ได้แก่ General Project Account (GPA) และ APEC Support Fund (ASF) ทั้งประเภท General Fund และ Sub-Funds

5. ขั้นตอนการดำเนินงาน สป.อว.จะเป็นผู้ประสานงานในการยื่นข้อเสนอเชิงหลักการ (Concept Note) ไปยังสำนักงานเลขาธิการเอเปค เพื่อดำเนินกระบวนการพิจารณารับรองโครงการ เมื่อข้อเสนอเชิงหลักการได้รับการรับรองแล้ว ผู้รับผิดชอบโครงการจะต้องเสนอโครงการในระบบบริหารจัดการโครงการของเอเปค (APEC Project Administration System: APAS) ด้วยตนเอง ในการนี้ สป.อว. ขอความร่วมมือมหาวิทยาลัยประชาสัมพันธ์การเสนอโครงการความร่วมมือด้านการศึกษาภายใต้กรอบ APEC HRDWG และ EDNET เพื่อขอรับการสนับสนุนด้านงบประมาณจากเอเปค ประจำปี 2568

      โดยสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ https://www.apec.org/ เลือกหัวข้อ “Projects”  ทั้งนี้ สป.อว. กำหนดให้เสนอโครงการข้อเสนอเชิงหลักการ ในแบบฟอร์ม APEC Concept Note รอบแรกกำหนดส่ง สป.อว.ภายในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2568 และรอบสองภายในวันที่ 18 มิถุนายน 2568

สามารถศึกษารายระเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://drive.google.com/file/d/1SbkgWABnIUfb492azxeSCPkmSb4SPCHh/view?usp=sharing

32 total views , 1 views today

Share the Post:

Upcoming Event

Next Upcoming Event
20 พฤษภาคม 2025
  • 8

    days

  • 14

    hours

  • 49

    minutes

  • 43

    seconds

ติดตามเราได้ที่ : Facebook Fanpage

กิจกรรมมหาวิทยาลัย

No event found!
ข่าวอื่นๆ
Translate »
Secured By miniOrange