ม.นเรศวร ร่วมงานรัฐพิธีวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

วันนี้ 25 เมษายน 2567 เวลา 07.00 น. ณ ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก  นางศิริมาศ  เสนารักษ์ ผู้อำนวยการกองกลาง มหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมบุคลากร เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยนเรศวรร่วมงานรัฐพิธีวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 25 เมษายน 2567 ถวายพวงมาลา กล่าวถวายราชสดุดี เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช โดยมีนายภูสิต สมจิตต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานในพิธี และหน่วยงานต่าง ๆ ในจังหวัดพิษณุโลก อาทิ ศาล ทหาร ตำรวจ หน่วยงานราชการ ร่วมถวายพวงมาลาเพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเศวรมหาราช พระมหากษัตริย์นักรบผู้ยิ่งใหญ่และกล้าหาญ ผู้ทรงคุณูปการอันใหญ่หลวงแก่แผ่นดินไทย อีกทั้งยังทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ทรงมีประสูติกาล และจำเริญวัยที่เมืองพิษณุโลก ซึ่งในอดีต พระองค์ได้กอบกู้อิสรภาพของไทย และทำนุบำรุงบ้านเมืองให้เจริญรุ่งเรืองทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรม ตลอดจนปกปักรักษาเอกราชของชาติจนทำให้มีประเทศไทยอย่างเช่นทุกวันนี้ ที่สำคัญ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ได้ทรงพระกรุณา โปรดเกล้าฯ พระราชทานนาม “มหาวิทยาลัยนเรศวร” ตามพระนามของพระองค์ท่านอีกด้วย จึงขอน้อมถวายราชสดุดีแด่พระองค์ท่าน ด้วยความสำนึกในพระเกียรติคุณอันยิ่งใหญ่