กองพัฒนาภาษาและกิจการต่างประเทศจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อระดมสมองและกำหนดทิศทางการดำเนินโครงการส่งเสริมความเป็นพหุวัฒนธรรมให้กับนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร และโครงการแลกเปลี่ยนนิสิตเพื่อการเทียบโอนหน่วยกิต (Credit Transfer)

วันที่ 4 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา กองพัฒนาภาษาและกิจการต่างประเทศจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อระดมสมองและกำหนดทิศทางการดำเนินโครงการส่งเสริมความเป็นพหุวัฒนธรรมให้กับนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวรและโครงการแลกเปลี่ยนนิสิตเพื่อการเทียบโอนหน่วยกิต (Credit Transfer) โดย ดร.พิสุทธิ์ อภิชยกุล รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และการถ่ายทอดเทคโนโลยี เป็นประธานกล่าวเปิดพร้อมชี้แจงวัตถุประสงค์ในการจัดประชุมครั้งนี้ ตลอดจนนำเสนอผลการดำเนินงานในส่วนของโครงการแลกเปลี่ยนนิสิตชาวต่างชาติและนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวรเพื่อเทียบโอนหน่วยกิต พร้อมทั้งนำเสนอข้อมูลเพื่อริเริ่มแนวทางการดำเนินโครงการส่งเสริมความเป็นพหุวัฒนธรรมให้กับนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร หลังจากการประชุมชี้แจงแล้ว จึงได้มีการแบ่งกลุ่มย่อย ได้แก่ กลุ่มคณะผู้บริหาร กลุ่มนักวิเทศสัมพันธ์ และกลุ่มนิสิตชาวไทย เพื่อร่วมกันระดมสมองในการกำหนดแนวทางผลักดันความเป็นนานาชาติ(Internationalization) ของมหาวิทยาลัยต่อไป