BEC ลงนาม MOU บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับกลุ่มโรงแรมระดับ Luxury hotel จำนวน 4 แห่ง

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2567 คณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดพิธี ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ MOU ร่วมกับหน่วยงานเอกชนกลุ่มโรงแรมระดับ Luxury hotel จำนวน 4 แห่ง ประกอบด้วย 1) เครือ Marriott International ประเทศไทย ซึ่งมีค่านิยมหลักคือการให้ความสำคัญกับผู้คนเป็นอันดับแรกและมุ่งมั่นที่จะบ่มเพาะผู้มีความสามารถพร้อมสนับสนุนคนไทยให้เติบโตและก้าวหน้าในแบบ Be the best version of you โดยนิสิตจะได้รับโอกาสในการร่วมงานในเครือแมริออท มากกว่า 50 โรงแรม ในประเทศไทย 2) โรงแรม โรสวูด แบงคอก 3) โรงแรม โรสวูด ภูเก็ต ซึ่งเป็นเครือที่มีนโยบายมุ่งสร้างความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนและจริงใจ เพื่อมอบความมหัศจรรย์ให้กันในทุกๆ วัน เพราะเชื่อว่า People คือ ทรัพยากรที่ล้ำค่า ที่ไม่ใช่แค่สร้าง Commercial benefits แต่เหนือกว่า และยัง contribute the sustainable CSR ทั้งด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม และ 4) กลุ่มโรงแรม เครือกะตะธานีคอลเลคชั่น วัตถุประสงค์ความร่วมมือดังกล่าวเพื่อเปิดโอกาสให้นิสิตภาควิชาการท่องเที่ยวและภาควิชาที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมฝึกงานหรือสหกิจศึกษาเป็นการส่งเสริมและพัฒนาการเรียนการสอนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มการเรียนอุตสาหกรรมโรงแรม เพื่อพัฒนาศักยภาพรวมถึงทักษะด้านต่าง ๆ ของนิสิต ให้เป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานของภาคอุตสาหกรรมโรงแรมของประเทศไทย ประธานกล่าวเปิดพิธีลงนามโดยรองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร และกล่าวรายงานโดย รองศาสตราจารย์ ดร.วิชญานัน รัตนวิบูลย์สม คณบดี คณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร มหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร หัวหน้าภาควิชา คณาจารย์จากภาควิชาการท่องเที่ยว และนิสิตภาควิชาการท่องเที่ยว ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้อง Convention Hall ชั้น 6 คณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร มหาวิทยาลัยนเรศวร