เมื่อวันที่ 6 – 8 มีนาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรอุษา สุวรรณประเทศ คณบดีคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วย ดร.ณัฐพร ไข่มุกข์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ ดร.จุฑามาศ บุญชู หัวหน้าภาควิชาภาษาตะวันออกและคณาจารย์ประจำหลักสูตรพม่าศึกษา เดินทางไปเจรจาความร่วมมือทางวิชาการกับมหาวิทยาลัยย่างกุ้ง (University of Yangon) และมหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศย่างกุ้ง (Yangon University Of Foreign Languages -YUFL) ณ กรุงย่างกุ้ง สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และหาแนวทางการทำกิจกรรมทางวิชาการร่วมกัน ในการนี้ คณะเดินทางยังได้เข้าพบ นายมงคล วิศิษฏ์สตัมภ์ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงย่างกุ้ง สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา เพื่อรายงานผลการเจรจาความร่วมมือ โดยได้รับการต้อนรับจากสถานทูตไทยในกรุงย่างกุ้งเป็นอย่างดี อีกทั้งยังได้รับคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ในการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศต่อไป