NU SciPark ร่วม MOU โครงการ ELP ปีที่2

พร้อมเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนการสร้างนักศึกษาและนักวิจัย สามารถเชื่อมโยงโอกาสทางการตลาด และการพัฒนาธุรกิจนวัตกรรม จากบริบททั้งในและต่างประเทศ ดร.ปัญญวัณ ลำเพาพงศ์ รองผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมคณะ เข้าร่วมกิจกรรม Knowledge Sharing โครงการ “การเรียนรู้จากประสบการณ์เพื่อเร่งการเป็นผู้ประกอบการ จากสถาบันอุดมศึกษาร่วมกับเครือข่ายพันธมิตรระหว่างประเทศ (Entrepreneurship Acceleration in Higher Education Through Experiential Learning Program with Global Partners : ELP Program)” ณ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่: STeP โดยได้รับเกียรติจาก คุณพันธุ์เพิ่มศักดิ์ อารุณี ผู้อำนวยการกลุ่มภารกิจยุทธศาสตร์ สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) กล่าวเปิดกิจกรรมดังกล่าว พร้อมด้วย ผศ.ดร.ธัญญานุภาพ อานันทนะ ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคเหนือ กล่าวต้อนรับ และ รศ.ดร.ปิติวัฒน์ วัฒนชัย ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวรายงานภาพรวมโครงการฯ โดยกิจกรรมในครั้งนี้ได้มีการเชิญนักศึกษาภายในโครงการฯ ร่วมแบ่งปันประสบการณ์จากการได้เข้าร่วมกระบวนการเรียนรู้ด้านธุรกิจผ่านการเรียนรู้จากประสบการณ์ภายในประเทศ (Inbound) และรูปแบบการเรียนรู้จากการได้ลงมือทำจริงผ่านประสบการณ์ภายนอก (Outbound) พร้อมกันนี้ ยังมีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) โครงการ World Class Opportunity Experiential Learning Program ปีที่ 2 ระหว่าง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) และสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (สกสว.) เพื่อต่อยอดโครงการการเรียนรู้จากประสบการณ์เพื่อเร่งการเป็นผู้ประกอบการ