มหาวิทยาลัยทักษิณ จัดงานเลี้ยงต้อนรับเกลอเทางาม 5 สถาบัน เยือนถิ่นโนรา ภูมิปัญญาเมืองลุง

28 กุมภาพันธ์ 2567 มหาวิทยาลัยทักษิณ จัดงานเลี้ยงต้อนรับ 6 สถาบันในเครือเทางาม เข้าร่วมโครงการ เทา-งาม สัมพันธ์ ครั้งที่ 26 โดยมี รศ.ดร.ณฐพงศ์ จิตรนิรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยทักษิณ กล่าวเปิดโครงการ ผศ.ดร.สิรยา สิทธิสาร รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิตและพันธกิจสัมพันธ์ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการ พร้อมด้วย ผู้บริหารแต่ละสถาบันร่วมตีโพน เพื่อเป็นสัญลักษณ์การเปิดโครงการ เทา-งาม สัมพันธ์ ครั้งที่ 26 อย่างเป็นทางการร่วมกัน รวมทั้งมอบของที่ระลึกแต่ละสถาบัน
     นอกจากนี้ ยังนำเสนอการแสดงซึ่งเป็นศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นภาคใต้ อย่างการแสดงรำมโนราห์ “เยือนถิ่นโนรา ภูมิปัญญาเมืองลุง” นำแสดงโดย ผศ.ธรรมนิตย์ นิคมรัตน์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดงโนรา ประจำปีพุทธศักราช 2564 และการแสดงหนังตะลุงคน จากคณะสมรมชาโดว์ ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยทักษิณ ให้ผู้เข้าร่วมได้รับชม ปิดท้ายด้วย การแสดงวงดนตรี จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ ณ อาคารหอประชุมเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง
« ของ 2 »