มหาวิทยาลัยนเรศวร ในนามแม่ข่ายเครือข่าย C-อพ.สธ.ภาคเหนือตอนล่าง ได้เข้าพบผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนพิจิตร และบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยนเรศวร ในนามแม่ข่ายเครือข่าย C-อพ.สธ.ภาคเหนือตอนล่าง นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ศิษฐ์ภัณฑ์ แคนลา รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการกองส่งเสริมการบริการวิชาการและคณะทำงาน ได้เข้าพบผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนพิจิตร และบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน การเข้าพบครั้งนี้ เป็นการหารือเกี่ยวกับ “แนวทางสนับสนุนให้สถาบันวิทยาลัยชุมชนสมัครเข้าร่วมดำเนินงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน” ณ ห้องประชุมสรรพงาย อาคารศูนย์วิทยบริการ วิทยาลัยชุมชนพิจิตร พร้อมกันนี้ มหาวิทยาลัยนเรศวรได้แจ้งให้วิทยาลัยชุมชนพิจิตรทราบเรื่อง คำสั่งสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ที่ 231/2566 เรื่อง เพิ่มเติมองค์ประกอบในคณะทำงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช อันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม แผนการดำเนินงานโครงการฯ ของเครือข่าย C-อพ.สธ. ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 รวมถึงโครงการจัดกิจกรรมการใช้ประโยชน์จากข้อมูลทรัพยากรท้องถิ่น เพื่อช่วย “ลด” และ “ชดเชย” (lower & offset) การปล่อยคาร์บอนจนเป็นกลางของเครือข่าย C-อพ.สธ. ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ที่เป็นจุดเน้นสำคัญของกระทรวง อว. ที่จะสร้างร่วมมือกันดำเนินงานในนามของเครือข่าย C-อพ.สธ.ภาคเหนือตอนล่างในระยะต่อไป