นิสิต ม.นเรศวร สุดเจ๋ง !  คว้าแชมป์ eSport U-LEAGUE 2020  ที่ 1 ของประเทศ 

        ทีม ‘Naresuan University’ นิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร เข้าร่วมชิงชัยในการแข่งขัน ‘AIS 5G eSport U-LEAGUE 2020’ ซึ่งเป็น ทัวนาเมนต์การแข่งขันของเกมเมอร์นักศึกษาระดับมหาวิทยาลัย  เกม ROV (Arena of valor ) คว้ารางวัลชนะเลิศ อันดับ 1 รับเงินรางวัล 300,000 บาท  โดยสมาชิกในทีมประกอบด้วย  นายชวโรจน์ ทองสุข นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ , นายธนาดุล กันมา นิสิตคณะบริหารธุรกิจฯ , นายวศิน สุทธิ นิสิตคณะบริหารธุรกิจฯ , นายจิราวัฒน์ มุ่ยทุน นิสิตคณะวิทยาศาสตร์   และนายปรัชญา หงษ์วิเศษ นิสิตคณะมนุษยศาสตร์  การแข่งขันในครั้งนี้เป็นการเปิดพื้นที่ให้แก่นักศึกษาทั่วประเทศที่สนใจการเล่นกีฬาอีสปอร์ต ได้มีพื้นที่ในการเชื่อมโยงผู้ที่มีความสนใจ เพื่อฝึกซ้อม พัฒนาตัวเอง  สู่การเล่นกีฬารูปแบบอีสปอร์ตอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งผู้เล่นจะได้เรียนรู้การมีน้ำใจนักกีฬา ฝึกการทำงานเป็นทีม            ฝึกกระบวนการคิด และมีพื้นที่แสดงออกความสามารถของตัวเอง  ทั้งนี้นิสิต นักศึกษาจากแต่ละมหาวิทยาลัย ได้เข้าร่วมทำการแข่งขันในรูปแบบออนไลน์ ระหว่างวันที่ 7 – 19 พฤศจิกายน 2563 และแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันที่ 31  พฤศจิกายน 2563

        นายจิราวัฒน์ มุ่ยทุน นิสิตคณะวิทยาศาสตร์  มหาวิทยาลัยนเรศวร หนึ่งในสมาชิกของทีม ได้กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้แชมป์ และเป็นการแข่งขันที่ความกดดันค่อนข้างน้อย   E Sport คือกีฬาที่เป็นอิเล็กทรอนิกส์ที่เล่นกันตามประเภทของเกม ปัจจุบันในประเทศไทยกีฬานี้เติบโตขึ้นกว่า 3-4 ปีก่อนมาก และอาชีพที่เกิดจาก E Sport ค่อนข้างเยอะและหลากหลาย เช่นโค้ช นักแข่งมืออาชีพ Analysis หรือนักวิเคราะห์เกม นักพากย์ ผู้จัดการแข่งขัน เป็นต้น

        ด้านนายปรัชญา หงษ์วิเศษ นิสิตคณะมนุษยศาสตร์  ได้กล่าวถีงการรวมตัวของทีมว่า จุดเริ่มต้นเป็นการประกาศรับสมัครนิสิตในกลุ่มน้องใหม่ในมหาวิทยาลัยและการรวมกลุ่มของเพื่อนๆ ที่ได้คัดเลือกคนที่มีฝีมือใกล้เคียงกันเพื่อที่จะเล่นด้วยกันได้ง่าย ส่วนการฝึกซ้อมจะมีการฝึกซ้อมกันวันละ 2-3 ชั่วโมง เป็นเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนการแข่งขัน หลังจากที่เข้ารอบชิงชนะเลิศก็ต้องฝึกซ้อมให้มากขึ้น เป็น 8 ชั่วโมงต่อวัน ด้วยเงินรางวัลที่สูง จึงต้องพยายามฝึกซ้อมและทำออกมาให้ดีที่สุด และผลลัพธ์ที่ออกมาเป็นที่น่าพอใจ

        นายชวโรจน์ ทองสุข นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ กล่าวทิ้งท้ายว่า ในการเล่นเกมส์มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ถ้าผู้เล่นแบ่งเวลาเป็น จะส่งผลดี เล่นไม่เยอะไป เล่นเพื่อฝึกฝีมือ  ถ้าหากบริหารจัดการเวลาชีวิตให้ดี จะไม่ส่งผลกระทบหรือมีข้อเสียใดๆตามมา ส่วนใครที่อยากเริ่มตนลงแข่ง ก็ต้องขยันฝึกเกม ขยันลงจัดอันดับด้วยตัวเองจนเกิดความเชี่ยวชาญ สำหรับน้องๆคนไหนที่ชื่นชอบการเล่นเกม ตอนนี้มหาวิทยาลัยนเรศวร มีชมรมNU E Sport ที่ตั้งขึ้นเป็นปีแรกให้นิสิตที่ชอบการเล่นเกมมาอยู่ด้วยกัน มีการจัดการแข่งขันเกม และการแคสเกมในเพจ ด้วย

 

 

 

629 total views, 4 views today