ม.นเรศวรร่วมพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เนื่องในวันยุทธหัตถี

วันที่ 18 มกราคม 2564 ดร.สุชาติ เมืองแก้ว ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษประจำมหาวิทยาลัยนเรศวร เข้าร่วมประกอบพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เนื่องในวันยุทธหัตถี หรือวันกองทัพไทย ประจำปี 2564 ซึ่งตรงกับวันที่ 18 มกราคมของทุกปี ณ บริเวณศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช พระราชวังจันทน์ อำเภอเมืองพิษณุโลก โดยมี นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานในพิธีนำหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน และพสกนิกรทุกหมู่เหล่าเข้าร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน ภายในพิธีดังกล่าวมีการประกอบพิธีสงฆ์ พิธีพราหมณ์ บัณฑิตประกาศพระบรมราชโองการบวงสรวง ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ ร้องเพลงมาร์ชนเรศวรและการแสดงชุดศิลปะป้องกันตัว จากโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม การแสดงชุดไก่ชนพระนเรศวร กับไก่ชนพม่า จากโรงเรียนพิษณุโลกปัญญานุกูล