คณะแพทยศาสตร์ ม.นเรศวร จัดพิธีถวายราชสดุดี เนื่องในวันมหิดล ประจำปี 2562

คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดพิธีถวายราชสดุดี เนื่องใน “วันมหิดล” ประจำปี 2562 โดยภายในพิธีฯ ดังกล่าว ได้รับเกียรติจากหน่วยงานภายนอกและภายในมหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะหน้าพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก และสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี มหาวิทยาลัยนเรศวร

หลังจากนั้น รศ.นพ.ศิริเกษม  ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้กล่าวถวายราชสดีสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ต่อจากนั้น นิสิตแพทย์ ชั้นปีที่ 1 ร่วมกันร้องเพลงมาร์ชคณะแพทยศาสตร์, ร้องเพลงด้วยเกียรติแพทย์ไทย และปฏิญาณตน

นอกจากนี้ ภายในงานได้จัดพิธีมอบเงินบริจาคซึ่งได้รับเงินจากการเปิดตู้บริจาค ประจำปี 2562 สมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร จำนวน 692,954.25 บาท และธนาคารกรุงศรีอยุธยา
สาขามหาวิทยาลัยนเรศวร มอบเงินบริจาคให้กับโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร จำนวน 5,000 บาท เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา