สัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ม.นเรศวรจัดเต็มกิจกรรม นักเรียนแห่ชมกว่า 100,000 คน

เมื่อระหว่างวันที่ 18-20 สิงหาคม ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยนเรศวรจัดสัปดาห์วิทยาศาสตร์ ครั้งที่ 30 ประจำปี 2562 ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนมากมาย เช่น การประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ การประกวดสิ่งประดิษฐ์ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การแข่งขันวาดภาพการ์ตูน การแข่งขันตอบปัญหาทางวิทยาศาสตร์ และการแข่งขันทั้งในระดับภูมิภาคและระดับประเทศ อาทิ การแข่งขันจรวดขวดน้ำ, การแข่งขันเครื่องบินกระดาษพับ, การประกวดออกแบบชุดแฟชั่นรีไซเคิล, การแข่งขันกระบวนการแก้ปัญหาทางวิทยาศาสตร์, นิทรรศการท้องฟ้าจำลอง, กิจกรรมและนิทรรศการจากภาครัฐและเอกชนอีกมากมาย โดยเปิดโอกาสให้ นักเรียน นักศึกษา จากสถาบันศึกษาต่างๆ  และผู้สนใจได้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนกว่า 100,000 คน ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก

NEWS 0436