เปิดประสบการณ์ร้อง เต้น เล่นดนตรี กับโครงการค่ายฝึกทักษะวงดนตรีลูกทุ่งมหาวิทยาลัยนเรศวร NU BAND

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กาญจนา เงารังษี อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.วิทยา จันทร์ศิลา คณาจารย์ บุคลากร และนิสิต ให้เกียรติร่วมรับชมและให้กำลังใจ การแสดงจากวงดนตรีลูกทุ่งมหาวิทยาลัยนเรศวร ที่ได้รับการฝึกอบรมในโครงการค่ายฝึกทักษะเชิงปฏิบัติการวงดนตรีลูกทุ่งมหาวิทยาลัยนเรศวร NU BAND ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-24 พฤษภาคม 2562 การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการร้อง เต้น เล่นดนตรีเป็นผู้ฝึกสอน มีผู้เข้าร่วมเป็นนิสิตจากโครงการผู้มีความรู้ ความสามารถพิเศษทางด้านศิลปวัฒนธรรมโครงการลูกพระฆเนศ จำนวนทั้งสิ้น 85 คน ณ อาคารกิจกรรมด้านศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยนเรศวร

โดยกิจกรรมที่ 2 การประกวดวงดนตรีลูกทุ่งพร้อมหางเครื่องระดับมัธยมศึกษา ดาวรุ่งลูกทุ่งนเรศวร ครั้งที่ 11  ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธรฯ สยามบรมราชกุมารี ระดับประเทศ  เตรียมจัดรอบการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 20 กรกฏาคม 2562  ณ มหาวิทยาลัยนเรศวร  เพื่อให้มหาวิทยาลัยนเรศวรได้เป็นศูนย์กลางในการสนับสนุนเผยแพร่บทเพลงไทยลูกทุ่งที่เป็นเอกลักษณ์ประจำชาติไทยให้คงอยู่ต่อไป ทั้งนี้โรงเรียนที่สนใจสามารถสมัครได้ตั้งแต่บัดนี้ – 7 มิถุนายน 2562 โดยจะประกาศผล 5 โรงเรียนที่ผ่านเข้ารอบ ในวันที่ 11 มิถุนายน 2562 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ “ดาวรุ่งลูกทุ่งนเรศวร” โทรศัพท์ 09-5357-5656