ขอเรียนเชิญเข้ารับฟังบรรยายสาธารณะ 2024 IF Inaugural Lecture เนื่องในวาระพิเศษครบรอบวันก่อตั้งวิทยาลัยเพื่อการค้นคว้าระดับรากฐานในปีที่ 13

เนื่องในวาระพิเศษครบรอบวันก่อตั้งวิทยาลัยเพื่อการค้นคว้าระดับรากฐานในปีที่ 13 ณ วันที่ 14 มีนาคม 2567 นี้ ทางวิทยาลัยเพื่อการค้นคว้าระดับรากฐาน ขอเรียนเชิญเข้ารับฟังบรรยายสาธารณะ 2024 IF Inaugural Lecture  ในหัวข้อ “Unveiling the Universe’s Mysteries: Triumphs at the LHC, the Pursuit of High Luminosity, and the Vision for the NextGeneration Collider”  จาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นรพัทธ์ ศรีมโนภาษ  อาจารย์ประจำภาควิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย (และ LPC Distinguish ResearcherFermilab 2024 ปัจจุบันทำงานวิจัยทางด้านการค้นหา Highly ionized particles ที่อาจเกิดจากการชนกันของลำโปรตรอนของเครื่องเร่งอนุภาค LHC และรับผิดชอบงานทางด้าน Phase2 Upgrade software convener CMS Collaboration, CERN ปัจจุบันเป็น CERN contact person ให้กับประเทศไทย และหัวหน้าโครงการวิจัยที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยร่วมกับเซิร์น)  ณ ห้องอคาดิเมีย (TA212) #วิทยาลัยเพื่อการค้นคว้าระดับรากฐาน #มหาวิทยาลัยนเรศวร  เวลา 14:00 น -15:00 น เพื่อร่วมแสดงความยินดีและสร้างกำลังใจให้กับบุคลากรของวิทยาลัยที่มุ่งมั่นในการทำวิจัยอีกทั้งการดำเนินกิจการของวิทยาลัยฯ

ถ่ายทอดสดทาง YouTube : IF Channel : https://www.youtube.com/watch?v=nWtIOvgv7K4

หมายเหตุถึงความพิเศษของวันที่ 14 มีนาคม

-14 มีนาคม 2422(1879) อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ลืมตาดูโลก

-14 มีนาคม 2561(2018) สตีเฟน ฮอว์คิง ได้จากโลกนี้ไป

-14 มีนาคม เป็นวัน Pi day (Pi=3.14…..) และมีนาคมเป็นเดือนที่ 3 ของปี