ม.นเรศวรเปิดตัว “Application UNSEEN Lower north of Thailand” พร้อมแนะนำการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารด้วยวัตถุดิบท้องถิ่น

     มหาวิทยาลัยนเรศวร เปิดตัว “Application UNSEEN  Lower north of Thailand” ซึ่งได้ดำเนินโครงการที่เกี่ยวข้องกับการใช้ระบบดิจิตอล เพื่อดำเนินธุรกิจและการทำตลาดแบบดิจิตอล (Digital Marketing) ในพื้นที่ 5 จังหวัด ภาคเหนือตอนล่าง 1 ซึ่งกิจกรรมที่ดำเนินการคือการคัดเลือกผู้ประกอบการสินค้า และพื้นที่ที่มีความโดดเด่น มีจุดเด่น และมีความพิเศษ เพื่อนำเข้าสู่กระบวนการ พัฒนาการดำเนินธุรกิจดิจิตอล  สำหรับการเปิดตัวดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก โดยได้รับเกียรติจาก นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมทั้งพลเอก ดร. ศิริ ทิวะพันธุ์ อุปนายกสภามหาวิทยาลัยและประธานสถาบันพัฒนาสี่แยกอินโดจีน และผู้แทนผู้ว่าราชการจังหวัดในภาคเหนือตอนล่าง 1 เข้าร่วมพิธี  โดย รศ.ดร.วิทยา จันทร์ศิลา รองอธิการบดีกล่าวรายงานและคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยให้การต้อนรับ

     ภายในงานได้มีการจัดนิทรรศการ“เปิดตัว Application UNSEEN  Lower north of Thailand” อีกทั้งมีการจัดแนะนำและการสาธิตการพัฒนาอาหารด้วยวัตถุดิบท้องถิ่นโดย ดร.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ คณบดีคณะศิลปศาสตร์ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ซึ่งได้ตัดเลือกวัตถุดิบจากท้องถิ่นได้แก่ ไก่ดำที่บ้านเซิงหวาย อ.พรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก ผลิตภัณฑ์กาแฟลับแล ลา ลีกา (Laplae La Liga) และเนื้อวัวออแกนิกส์จากสันป่าป๋วย จังหวัดตาก

     ด้าน ดร.มาร์ฏา ขอทัตโต ผู้อำนวยการกองบริการวิชาการและจัดการทรัพย์สิน มหาวิทยาลัยนเรศวร ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นได้กล่าวไว้ว่า โมบายแอพลิเคชั่น (Mobile Application) Lower North นี้มีวัตถุประสงค์เพื่อนเก็บข้อมูลผู้ประกอบการที่พักและผู้ประกอบการสินค้า เชื่อมโยงกับแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถดาว์นโหลดลงมือถือผ่านแอพสโตร์ (App Store) และผ่านเพลย์สโตล์(Play Store) โดยแอพพลิเคชั่นดังกล่าวทำให้นักท่องเที่ยวสามารถค้นหาที่พัก ที่เชื่อมโยงกับพื้นที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ที่พัก ร้านค้าที่อยู่ใกล้ที่พัก หรือสินค้าเด่นของแต่ละพื้นที่ ทั้งนี้แอพพลิเคชั่นดังกล่าวเปิดให้ผู้ประกอบการนำไปใช้งานฟรี สามาถรเพิ่มข้อมูล รูปภาพ วิดีโอที่ต้องการ โฆษณาด้วยตัวเอง โดยแอพพลิเคชั่นดังกล่าวเชื่อมโยงกับ google Map ในการค้นหาเส้นทาง และ มีฟังชั่นในการโต้ตอบ (Chat) ระหว่างผู้ประกอบการกับนักท่องเที่ยว โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายและมีที่ปรึกษา จากมหาวิทยาลัยนเรศวรค่อยให้คำแนะนำ โดยแอพพลิเคชั่นนี้ได้ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญทั้งภาครัฐและเอกชน อาทิ ดร.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ คณบดีคณะศิลปศาสตร์ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร

     ทั้งนี้กิจกรรม “เปิดตัวApplication UNSEEN  Lower north of Thailand” ระหว่างวันที่ 18 – 19 กรกฎาคม 2561 เวลา 11.00 –  20.00 น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลกโดยภายในงานจะมีการลงทะเบียนสำหรับผู้ประกอบการที่สนใจจะร่วมแอพพลิเคชั่น โดยไม่เสียใจค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

1,356 total views, 1 views today