รายงานพิเศษ

คณะพยาบาลฯ จัดนิทรรศการโชว์นวัตกรรมของนิสิตเพื่อเด็กปฐมวัย
วันที่ประกาศข่าว 05 เมษายน 2560 ผู้ประกาศข่าว นายธิติ สิงห์คง งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จำนวนผู้อ่าน 382 คน

คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยกลุ่มวิชาการพยาบาลเด็ก จัดนิทรรศการชิ้นงานประดิษฐ์สร้างเสริมพัฒนาการเด็กปฐมวัย เพื่อเป็นเวทีให้นิสิต ได้พัฒนาทักษะในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น ทักษะด้านคุณธรรม จริยธรรม ทักษะความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลและความรับผิดชอบ ทักษะการวิเคราะห์ตัวเลข การสื่อสาร และการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ ซึ่งได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.พูลสุข หิงคานนท์ คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์เป็นประธานเปิดกิจกรรม เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2560 ณ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. รัตนชฎาวรรณ อยู่นาค หัวหน้ากลุ่มสาขาวิชาการพยาบาลเด็กได้กล่าวว่า เด็กปฐมวัยเป็นวัยที่สำคัญยิ่งต่อการเรียนรู้และพัฒนาทักษะด้านกล้ามเนื้อมัดใหญ่ กล้ามเนื้อมัดเล็ก ภาษา สติปัญญา ความคิดสร้างสรรค์ การเล่นจึงมีความสำคัญต่อเด็กในช่วงวัยนี้ เพราะเป็นโอกาสที่เด็กจะได้สัมผัส ลงมือทดลองทำกิจกรรมต่างๆตามการรับรู้ของตนเอง จึงเป็นที่มาของการจัดนิทรรศการแสดงชิ้นงานประดิษฐ์สร้างเสริมพัฒนาการเด็กปฐมวัยในครั้งนี้ โดยเป็นผลงานของนิสิตพยาบาลชั้นปีที่ 3 จำนวน 15 ชิ้นงาน ซึ่งผลงานทุกชิ้นได้นำไปทดลองใช้ในศูนย์พัฒนาเด็กปฐมวัย คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลท่าทอง

นอกจากนี้ ภายในกิจกรรมยังจัดให้มีการประกวดผลงานสิ่งประดิษฐ์ โดยผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ ผลงาน “นั่งเก่งเล่นได้” รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ผลงาน “สมดุลหรรษา” และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่ ผลงาน “รถลากมหาสนุก”

ผลงาน “นั่งเก่งเล่นได้"

ผลงาน “สมดุลหรรษา”

ผลงาน “รถลากมหาสนุก”

-------------------------------------------------------------------------

ธิติ สิงห์คง: ข่าว
นเรศ เอี่ยมอินทร์: ภาพ
5-04-60/181

แบ่งบัน
สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยนเรศวร
รายงานพิเศษ
ผลงานวิจัย
บุคลากรดีเด่น
99 หมู่ 9 ตำบลท่าโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก รหัสไปรษณีย์ 65000
โทรศัพท์ : 055 961000
โทรสาร : 055 961103