รายงานพิเศษ
 
 
“Thai Cleft Care” แอพพลิเคชั่นเพื่อผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่และครอบครัว
วันที่ประกาศข่าว 21 เมษายน 2560 ผู้ประกาศข่าว นายธิติ สิงห์คง งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จำนวนผู้อ่าน 393 คนสถานรักษาแก้ไขภาวะปากแหว่งเพดานโหว่และความผิดปกติของศีรษะและใบหน้า มหาวิทยาลัยนเรศวร (NUCCC) เปิดตัวแอพพลิเคชั่น “Thai Cleft Care” แอพพลิเคชั่นสำหรับผู้ปกครองในการร่วมกันดูแลผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่ระหว่างแพทย์และผู้ปกครอง เป็นแห่งแรกของโลก เพิ่มช่องทางการสื่อสารระหว่างผู้รับบริการกับ NUCCC ในการดูแลผู้ป่วยด้วยตนเองในทุกที่ ทุกเวลา อำนวยความสะดวกด้วยการดูรายการนัดหมายและการแจ้งเตือนจาก NUCCC และคลังความรู้ในการดูแลผู้ป่วยจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ผู้ปกครองสามารถร่วมกันดูแลรักษาผู้ป่วยได้ด้วยตนเองอย่างสะดวก รวดเร็วได้ทุกที่ ทุกเวลาผ่าน Smart Phone ที่รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

 

นพ.ศรัณย์ วรศักดิ์วุฒิพงษ์ ผู้อำนวยการสถานรักษาแก้ไขอาการปากแหว่งเพดานโหว่และความผิดปกติของศีรษะและใบหน้า มหาวิทยาลัยนเรศวร (NUCCC) เปิดเผยว่า NUCCC ได้ร่วมมือกันระหว่างคณะแพทยศาสตร์ และคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ในการออกแบบและพัฒนาระบบแอพพลิเคชั่น “Thai Cleft Care” ที่สามารถช่วยสร้างความใกล้ชิด ความร่วมมือระหว่างผู้ป่วยกับแพทย์ โดยการเช็คสุขภาพ และส่งข้อมูลในการรักษาผ่านแอพพลิเคชั่นมือถือแบบ Real Time ทำให้แพทย์สามารถติดตามผลการรักษาได้อย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกันผู้ป่วยก็จะมีส่วนร่วมในการดูแลสุขภาพตนเองมากกว่าการรักษาแบบเดิม”คุณสมบัติของแอพพลิเคชั่น “Thai Cleft Care” ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับผู้ปกครองที่ดูแลผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่ในการดูแลรักษา มีข้อมูลความรู้ประกอบการดูแลที่ผ่านการตรวจสอบจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ แนวทางการรักษา เครื่องมือบันทึกพัฒนาการและเหตุการณ์ฉุกเฉินในกรณีที่ผู้ป่วยมีอาการผิดปกติ อีกทั้งยังมีระบบการแจ้งเตือนการทำกิจกรรมและการมาพบแพทย์ในแต่ละครั้ง ในส่วนของบุคลากรทางการแพทย์ก็สามารถทำการโต้ตอบได้แบบ Real Time กับผู้ปกครองได้ โดยผู้ใช้งานทั่วไปที่ไม่ได้เข้ารับการรักษากับสถานรักษาแก้ไขภาวะปากแหว่งเพดานโหว่และความผิดปกติของศีรษะและใบหน้า มหาวิทยาลัยนเรศวร สามารถเข้าถึงข้อมูลทั่วไปในการดูแลรักษา บันทึกพัฒนาการของผู้ป่วยภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ และดูแผนที่ตำแหน่งสถานรักษาฯ ที่มีความสามารถในการรักษาระดับสูง แห่งอื่นทั่วประเทศไทยได้จากระบบสัญญาณ GPS และมีระบบการป้องกันสามารถเปลี่ยนข้อมูลส่วนบุคคลได้อีกด้วย เช่น Username และ Password


สำหรับขั้นตอนการเข้าใช้งานสำหรับผู้ใช้บริการที่มีประวัติเป็นผู้ป่วยของสถานรักษาสถานรักษาแก้ไขภาวะปากแหว่งเพดานโหว่และความผิดปกติของศีรษะและใบหน้า มหาวิทยาลัยนเรศวร สามารถติดต่อขอรับสิทธิ์การใช้งานได้ที่สถานรักษาเพื่อรับ Username และ Password  พร้อมสิทธิประโยชน์ในการใช้แอพพลิเคชั่นอย่างเต็มประสิทธิภาพ แต่หากท่านมีบุตรหลานที่ป่วยเป็นภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ ที่เข้ารับการรักษาในสถานรักษาแห่งอื่น ก็สามารถดาวน์โหลดและสมัครสมาชิกเพื่อเข้าใช้งานได้เช่นกัน ทั้งนี้ผู้ใช้บริการสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น “Thai Clef Care” เวอร์ชั่นทดลองใช้ ได้แล้ววันนี้ สำหรับระบบปฏิบัติการ Android สามารถมารถดาวน์โหลดได้จาก Google Play โดยค้นหาคำว่า “Thai Cleft Care” (โดยมือถือของท่านต้องเป็น Anrdroid 6.0 ขึ้นไป) สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS สามารถดาวน์โหลดเวอร์ชั่นทดลองใช้ได้ผ่าน App Store (โดยมือถือของท่านต้องเป็น iOS 8.0 ขึ้นไป และต้องทำการยินยอมการเปิดเผยและเข้าถึงข้อมูลของผู้ป่วยก่อน) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือหากมีปัญหาในการดาวน์โหลดการใช้งานสามารถติดต่อสถานรักษาแก้ไขภาวะปากแหว่งเพดานโหว่และความผิดปกติของศีรษะและใบหน้า มหาวิทยาลัยนเรศวร ในวันเวลาราชการ โทรศัพท์ 0 5596 5596 หรือ http://www.nuccc.nu.ac.th/


ธิติ สิงห์คง: ข่าว
21-04-60/196

แบ่งบัน
ผู้สนใจสมัครเรียน
นิสิตปัจจุบัน
ศิษย์เก่า
บุคลากร
สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยนเรศวร
ข่าวประชาสัมพันธ์
รายงานพิเศษ
ผลงานวิจัย
บุคลากรดีเด่น
NU Learning Organization
99 หมู่ 9 ตำบลท่าโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก รหัสไปรษณีย์ 65000
โทรศัพท์ : 055 961000
โทรสาร : 055 961103
Email: naresuan@nu.ac.th
แผนที่
© 2014 Naresuan University
Online จำนวน : 3 คน จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์